5 Cách để dưỡng ẩm cho da

Một điều quan trọng giống như chăm sóc hydrat hóa của cơ thể, điều quan trọng là phải giữ cho da của chúng ta trong tâm trí khi nói đến việc lựa chọn kem đúng.
Hôm nay chúng ta sẽ khám phá một số phương pháp để dưỡng ẩm cho da từ những chuyên gia đến từ Spa Venesa một trong những Spa 5 sao hiếm hỏi tại Việt nam chăm sóc da và chống lão hóa da, nhưng trong bài viết này chúng ta sẽ tập trung vào da mặt, vùng nhạy cảm và liên tục tiếp xúc với các tác nhân bên ngoài, do đó đòi hỏi các biện pháp phòng ngừa đặc biệt.
Điều quan trọng để dưỡng ẩm làn da của bạn đúng là nhất quán trong việc đưa vào thực hành các công thức bạn sẽ khám phá trong bài viết này. Nếu không, bạn rất có thể sẽ không nhận được những lợi ích mà tất cả các biện pháp này có thể mang lại.

Dưỡng ẩm cho da

Cách để dưỡng ẩm cho da

Dưới đây chúng tôi sẽ đi để xem một số cách nhanh chóng và dễ dàng để dưỡng ẩm cho da. Bạn có thể đã biết một số trong số chúng. Tuy nhiên, nó luôn luôn là tốt để xem xét chúng.

1. Uống nhiều nước như cơ thể bạn yêu cầu

Các chuyên gia luôn nhấn mạnh làm thế nào để uống 1-2 lít nước một ngày. Tuy nhiên, số tiền phù hợp với bạn phụ thuộc vào lối sống của bạn.
Nếu bạn thực hiện rất nhiều hoạt động thể chất, có khả năng uống hai lít nước mỗi ngày là không đủ.
Ví dụ, một người làm việc trong phòng tập thể dục thường tiêu thụ từ 3 đến 4 lít nước mỗi ngày.
Luôn luôn có một ly nước quanh bạn sẽ giúp bạn nhớ uống, vì nó đôi khi dễ quên. Trong trường hợp bạn gặp khó khăn khi uống nước, có những lựa chọn thay thế; ví dụ như truyền, nước chanh, nước có hương vị và vân vân.
Khi bạn bắt đầu uống nhiều nước như bạn cần, bạn sẽ nhận ra rằng làn da của bạn sẽ được ngậm nước hơn, sáng hơn và khỏe mạnh hơn. Nó là giá trị thực hiện nỗ lực này!

2. Sử dụng kem thích hợp cho làn da của bạn

Để dưỡng ẩm cho da đúng cách, điều quan trọng là phải biết loại da chúng ta có. Nó có thể khô, hỗn hợp, bình thường hoặc dị ứng, để đưa ra một số ví dụ.
Rất thường xảy ra khi nghĩ đến việc có một loại da và sau đó sử dụng các loại kem không phù hợp với chúng ta. Điều này có thể cho kết quả kém và do đó, không khuyến khích chúng được liên tục. Hậu quả rõ ràng nhất là kem sẽ không hoạt động như mong muốn.
Nếu bạn không biết – hoặc bạn không thể xác định – loại da của bạn là gì, hãy liên hệ với trung tâm làm đẹp Venesa hoặc một bác sĩ da liễu để biết chắc chắn.

3. Sử dụng kem chống nắng

Điểm thứ ba này nhấn mạnh tầm quan trọng của việc xác định kem chống nắng thích hợp cho da của chúng ta, và trên tất cả, thích hợp cho khuôn mặt của chúng ta. Kem chống nắng nên luôn luôn được sử dụng , sau khi áp dụng kem hàng ngày của chúng tôi, bất kể mùa giải mà chúng tôi tìm thấy chính mình.
Đôi khi một yếu tố bảo vệ nhất định được báo cáo trên nhiều loại kem, nhưng điều này không vượt quá 30 spf. Lý tưởng là để bảo vệ khuôn mặt của bạn với một yếu tố bảo vệ tối thiểu là 50 spf.
Vào mùa hè, chúng tôi nhất thiết phải bảo vệ da bằng kem chống nắng, ngay cả khi chúng tôi chỉ đơn giản là đi bộ. Hơi nóng khiến da chúng ta thở và do đó mất độ ẩm.

4. Chú ý đến cách bạn ăn mặc và trang điểm

Có rất nhiều sản phẩm trang điểm cho da. Ngoài ra, chúng ta không bao giờ nên sử dụng rượu để loại bỏ những lớp trang điểm.
Lý tưởng là sử dụng dầu hoặc kem đặc biệt cho da mặt, giúp loại bỏ trang điểm dễ dàng. Make-up là một thói quen mà chúng ta nên luôn luôn áp dụng.
Ngủ với trang điểm trên khuôn mặt của bạn không phải là một ý tưởng tốt. Về lâu dài, nó không chỉ làm mất nước da của chúng ta, mà còn gây ra một loạt các hậu quả có hại.

5. Sử dụng mặt nạ dưỡng ẩm

Cuối cùng của những lời khuyên để dưỡng ẩm cho da là để nuông chiều ít nhất mỗi 15 ngày , cung cấp một điều trị dựa trên mặt nạ (để mua hoặc chuẩn bị ở nhà).
Mặt nạ, chúng càng tự nhiên hơn, chúng càng làm cho làn da của chúng ta tốt hơn.
Cũng trong trường hợp này, chúng ta phải tính đến loại da của chúng ta. Nếu chúng ta có làn da nhạy cảm và rất khô, sử dụng mặt nạ đất sét có thể làm hại chúng ta nhiều hơn là tốt.
Hãy liên tục trong quá trình hydrat hóa của da
Rất thường xuyên, do thiếu thời gian và mong muốn, chúng ta phạm một số sai lầm. Ví dụ, chúng ta không tẩy lớp trang điểm mỗi ngày, chúng ta không uống đủ nước, chúng ta không sử dụng kem mỗi ngày và thậm chí ít hơn chúng ta sử dụng kem chống nắng.
Tất cả điều này loại bỏ độ ẩm từ da của bạn và là một cái gì đó mà không cảm thấy khi da còn trẻ, nhưng đó là đáng chú ý như những năm trôi qua.
Vì lý do này, điều rất quan trọng là bắt đầu càng sớm càng tốt để đạt được nhận thức về cách giữ ẩm cho làn da của bạn đúng cách và thực hiện nó liên tục.
Bạn có áp dụng các loại kem của bạn một cách nhất quán không? Liệu dưỡng ẩm cho da có tốn kém nhiều không? Hay bạn đã làm đúng cách?
Hãy nhớ rằng da trên mặt là rất tinh tế và liên tục tiếp xúc với các tác nhân bên ngoài. Chăm sóc nó một cách chính xác sẽ giữ cho nó khỏe mạnh hơn, không có đốm và không có nếp nhăn sớm.