Bật mí cách trang điểm mắt 1 mí quyến rũ

Bất cứ ai trong chúng ta đều muốn bản thân mình thật lộng lẫy và xinh đẹp. Bởi vậy nếu như bạn đang sở hữu mắt 1 mí cũng không cần phải băn khoăn sẽ có cách trang điểm mắt 1 mí giúp bạn xinh đẹp hơn. Hãy cùng chúng tôi khám phá các bước giúp bạn thực sự nổi bật và tự tin hơn nhé!

Bước 1: Lựa chọn tông màu mắt 1 mí

Hẳn bạn biết rằng nhược điểm của bản thân mình khi sở hữu mắt 1 mí đó chính là mắt nhìn rất nhỏ. Để giúp mắt nhìn to hơn và ấn tượng hơn bạn cần phải biết cách lựa chọn tông màu cho mắt sao cho phù hợp và đẹp nhất. Bạn cần bỏ túi một số lưu ý say đây để chọn lựa đúng.

  • Đối với phần dưới của xương lông mày bạn nên chọn tông màu sáng. Nếu có thể nên chọn phấn nhũ để thêm phần hiệu quả cho đôi mắt.
  • Đối với phần bầu mắt không nên dùng quá đậm, tốt nhất chúng ta nên chia thành 3 phần với tông màu sáng ở đầu mắt còn hai màu khác nhẹ hơn.

Bước 2: Thực hiện kẻ mắt ấn tượng

Đối với cách trang điểm mắt 1 mí thêm phần xinh đẹp cần biết cách tạo đường viền mí mắt. Bởi thế bạn hãy dùng chì màu sẫm kẻ đậm phần đuôi. Bạn tuyệt đối không nên chọn tông màu khác bởi tông càng sáng sẽ càng khiến mắt của chúng ta nhìn nhỏ hơn. Sau đó trang điểm viền trắng chính là điều phù hợp nhất cho đôi mắt thêm long lanh.

Bước 3: Dùng mascara chuốt mi

Việc sở hữu đôi mi dài và cong vút là ước muốn của mọi cô nàng. Bởi thế bạn hãy dùng khéo léo mascara để tạo cho mi ấn tượng và cuốn hút hơn. Để có được hàng mi đẹp bạn nên chọn dụng cụ chất lượng bạn nhé!

Bước 4: Trang điểm highlight cho mắt 1 mí

Bạn hãy chọn phấn highlight ở dạng lỏng đễ giúp chúng ta dễ dàng trang điểm. Thông thường người ta chọn màu hồng nhạt để phù hợp với mọi làn da. Không nên chọn màu quá sắc sỡ sẽ không phù hợp với khuôn mặt. Tiếp theo bạn dùng phấn để làm ấn tượng hơn đôi mắt của mình.

Một số lưu ý khi trang điểm mắt 1 mí

  • Bạn thực hiện trang điểm cần dùng kem lót đầu tiên. Điều này sẽ giúp cho mắt bạn thêm phần tự nhiên, quyến rũ.
  • Lông màu chính là một trong những thành phần quan trọng, bạn nên kẻ một cách gọn gàng giúp cho chân mày thật ấn tượng.
  • Sử dụng kính giãn tròng để giúp bạn có đôi mắt to hơn và long lanh hơn.

Như vậy, bài viết này đã giúp bạn biết cách trang điểm mắt 1 mí vô cùng đơn giản. Chúc các bạn thực hiện thành công và thật xinh đẹp và quyến rũ bạn nhé!