Bí kíp trang điểm học sinh phù hợp nhất khi đến trường

Trước đây khi còn đi học mà trang điểm là điều cấm kị đối với các bạn học sinh. Nhưng giờ đây, việc trang điểm học sinh lại là một trào lưu được nhiều bậc phụ huynh ủng hộ chỉ cần không quá lố. So với các loại hình trang điểm khác, trang điểm học sinh có vấn đề gì cần lưu ý? Hãy cùng khám phá ở những chia sẻ trong bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Trang điểm học sinh không hề đơn giản như nhiều người nghĩ. Để có một gương mặt trang điểm phù hợp khi đến trường các bạn học sinh cần hết sức lưu ý những vấn đề sau.

Trang điểm học sinh đề cao sự nhẹ nhàng

Trang điểm cho da

Đối với các bạn học sinh còn cắp sách tới trường thì không cần đánh kem nền quá đậm mà chỉ cần một lớp kem lót là đủ. Hoặc đơn giản hơn, các bạn học sinh có thể dùng kem chống nắng vừa có tác dụng bảo vệ da vừa làm bật tông da cực kì hiệu quả. Đối với những bạn học sinh dậy thì sớm có xuất hiện mụn trứng cá, vết thâm thì có thể dùng thêm kem che khuyết điểm để làn da trở nên hoàn hảo hơn. Nhẹ nhàng chính là từ khoá trong trang điểm các bạn học sinh nên ghi nhớ.

Trang điểm cho mắt và mày

Việc kẻ lông mày và mắt quá đậm sẽ khiến các bạn học sinh trông già dặn, vì vậy đối với mắt và lông mày các bạn học sinh chỉ cần kẹp mi nhẹ và dùng chì kẻ mày màu nâu để tạo đường cơ bản là đủ. Nếu cầu kì hơn thì có thể dùng thêm macara và kẻ mí.

Trang điểm cho môi

Để khiến gương mặt thêm phần tươi sáng các bạn học sinh có thể dùng những loại son dưỡng nhẹ để tô. Không nên dùng những loại son có tone màu trầm như tím, đỏ đô hay hồng tím… sẽ không phù hợp với lứa tuổi.

Trang điểm học sinh

Đánh đậm lòng môi và nhạt dần ra ngoài đang là hottrend trang điểm học sinh được nhiều bạn yêu thích hiện nay, bạn có thể thử áp dụng xem sao nhé! Tuy nhiên, dù bạn chọn cách nào, hãy luôn nhớ chỉ dùng một lượng son phù hợp nhất trong mỗi lần để đánh lên môi giúp môi trông được nhẹ nhàng nhất có thể nhé.

Má hồng

Các bạn học sinh cũng có thể thêm một chút má hồng để gương mặt được tươi sáng hơn. Nhưng bạn nên đánh nhẹ nhàng thôi nhé vì đánh đậm quá bạn sẽ bị già và không phù hợp lắm khi đến trường.

Học sinh mà trang điểm quá đà sẽ không phù hợp bới lứa tuổi. Trang điểm học sinh dù được ủng hộ nhưng cần hết sức cẩn trọng. Trên đây là một vài lưu ý trong cách trang điểm học sinh mà bài viết chúng tôi muốn chia sẻ, bạn đọc nào quan tâm có thể tham khảo tìm hiểu thêm nhé.