Các nguyên nhân gây bệnh Polyp đại tràng nhiều nhất ở người bệnh

Đối với những người mắc bệnh Polyp đại tràng, vấn đề đầu tiên mà người bệnh nên quan tâm đó chính là tìm hiểu rõ nguyên nhân mình bị bệnh. Bởi lẽ, chỉ khi rõ nguyên nhân, rõ vấn đề ở đâu, chúng ta mới tìm được các phương pháp chữa bệnh hiệu quả nhất.

nguyen-nhan-bi-benh-polyp-dai-trang
Tìm hiểu nguyên nhân gây ra bệnh Polyp đại tràng

5 nguyên nhân Polyp đại tràng thường gặp nhất

  • Ăn uống không khoa học: Đây là lý do có thể liệt kê vào danh sách hàng đầu trong nguyên nhân gây Polyp đại tràng. Nếu bạn là người thường xuyên ăn uống thất thường, bỏ bữa hoặc ăn quá nhiều thực phẩm chứa nhiều axit, nhiều dầu mỡ hoặc thường xuyên sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá, nước uống có gas…sẽ khiến hệ tiêu hóa bị nhiễm khuẩn từ đó dễ mắc phải căn bệnh Polyp đại tràng. 
  • Do lười vận động: Lười tập thể dục thể thao là nguyên nhân khiến máu trong đại tràng sẽ bị lưu thông chậm đi, làm giảm sự hoạt động của thành đại tràng và não bộ từ đó khiến đại tràng dễ bị co thắt và tăng khả năng gây bệnh Polyp đại tràng cho con người.
  • Do stress, căng thẳng lâu dài: Việc căng thẳng quá nhiều sẽ khiến hệ thần kinh bị căng thẳng làm cho máu trong đại tràng cũng kém lưu thông. Đây là nguyên nhân dễ đến tình tràng co thắt đại tràng, và gián tiếp gây nên bệnh Polyp đại tràng.
  • Do tuổi tác: Theo thống kê của các cơ sở y tế, những đối tượng có độ tuổi từ 50 trở lên có nguy cơ mắc bệnh Polyp đại tràng cao hơn hẳn những đối tượng khác. Nguyên nhân được đưa ra là ở độ tuổi này sức khỏe yếu đi, hệ tiêu hóa bị suy yếu. sức đề kháng kém nên vi khuẩn dễ dàng xâm nhập vào cơ thể mà gây nên các bệnh về hệ tiêu hóa trong đó có bệnh Polyp đại tràng.
  • Do di truyền: Đây cũng là một trong những nguyên nhân gây bệnh đặc trưng. Theo khảo sát của bộ y tế, có đến hơn 30% số người mắc bệnh Polyp đại tràng khai báo rằng họ có người thân cũng mắc phải các bệnh liên quan đến căn bệnh dạ dày đại tràng. Nguyên nhân được lý giải là họ có thói quen sinh hoạt và ăn uống giống nhau. Nên nếu 1 người trong gia đình bị bệnh do ăn uống không điều độ thì những người khác cũng dễ bị theo. 

Trên đây là 5 nguyên nhân chính gây nên bệnh Polyp đại tràng. Hy vọng những thông tin ở bài viết này sẽ giúp bạn nhận biết được bệnh một cách sớm nhất để có các phương pháp chữa bệnh hiệu quả nhất.

Xem thêm: Cách chữa Polyp đại tràng bằng thuốc Tây Y và Đông Y hiệu quả nhất