Cách dưỡng ẩm cho vùng da quanh mắt hiệu quả

Một trong những dấu hiệu lão hóa đáng sợ nhất đó chính là các nếp nhăn quanh mắt. Những nếp nhăn này là dấu hiệu của việc lão hóa da và  da cần được dưỡng ẩm. Nếu như bạn đang có dấu hiệu trên thì các bạn nên tham khảo những biện pháp dưỡng ẩm cho vùng da quanh mắt dưới đây nhé.

mặt nạ than hoạt tính

Dưỡng ẩm cho vùng mắt

Nếu da của bạn thiếu ẩm thì làn da của bạn thiếu ẩm thì các vệt, rãnh nếp nhăn sẽ xuất hiện. Để phục hồi độ ẩm, thì các bạn nên sử dụng một số công thức đặc biệt để dưỡng ẩm cho da. Một số nguyên liệu có thể dùng để dưỡng ẩm cho da như túi, lọc, trà, dưa chuột hay sữa chua không đường…

Bạn chỉ cần lấy túi lọc trà xanh rồi cho vào nước sôi khoảng 3 phút cho tra ngấm. Để nguội túi trà rồi cho vào tủ lạnh. Bạn lấy túi trà đã ướp lạnh lên trên mắt, thư giãn trong vòng 15 phút và rửa sạch. Bạn có thể thay thế bằng cách ngâm bông trang điểm trong sữa lạnh rồi đắp lên hai bầu mắt, hoặc thái dưa chuột đắp lên mặt cũng đạt hiệu quả tương tự.

Sử dụng kem chống nắng mỗi ngày

Khi dùng kem chống nắng chứa chỉ số SPF thì chúng ta đừng quên bôi hai bên vùng mắt và vùng này rất dễ nhạy cảm với ánh nắng. Chúng thường có thói quen bỏ qua vùng da này mà quên mất nó là vùng da cần được bảo vệ nhất vì chúng chứa rất ít collage và elastin nen rất dễ bị nhăn, khô. Chúng ta hãy bắt đầu một ngày với kem chống nắng để bảo vệ da nhé.

Dưỡng da mắt sau cùng

Các sản phẩm chăm sóc da mặt có thể chứa hàm lượng những hợp chất làm cản trở những tác dụng của kem điều trị nếp nhăn quanh mắt. Cho nên để giúp cho kem dưỡng có thể phát huy tối đa hiệu quả thì các bạn nên sử dụng kem dưỡng điều trị vùng da quanh mắt ngay sau cùng, bạn đã sử dụng hết tất cả các loại kem chăm sóc da khác. Cách tốt nhất là các bạn nên bôi kem dưỡng mắt vào thời điểm trước khi đi ngủ để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Đeo kính mắt

Chúng ta thường hay nheo mắt khi đi ngoài trời nắng, sự vận động này của các cơ quanh mắt sẽ dẫn đến việc hình thành các vết châm , nếp nhăn quanh mắt. Để hạn chế được điều này thì chúng ta nên đeo kính mỗi khi ra ngoài nhé. Bên cạnh đó bạn cũng nên kiểm tra thị lực thường xuyên vì khi nhìn không rõ chúng ta thường hay nheo mắt.

Massage da mặt thường xuyên

Một bài massage da mặt không chỉ giúp khuôn mặt của chúng ta trở nên nổi bật hơn, căng mịn hơn mà còn sẽ giúp cho các cơ mặt được thư giãn, kích thích cải thiện tuần hoàn máu. Bạn sẽ luôn cảm thấy thoải mái khi được massage mặt và điều này cũng sẽ giúp đẩy lùi các nếp nhăn.

Bạn hãy nhắm mát, dùng 3 ngón tay giữa đặt lên mát, xoay tròn nhẹ nhàng quanh mắt. Sau đó dùng ngón trỏ và ngón giữa đặt nhẹ lên mắt kéo nhẹ nhàng sang hai bên thái dương. Với bài tập đơn giản này da mắt của bạn sẽ được thư giãn rất nhiều.

Dưỡng ẩm cho mắt là một việc làm rất quan trọng và yêu cầu độ tỷ mỉ rất cao. Mỗi ngày chúng ta có thể bỏ ra 5 – 10 phút là có thể dưỡng ẩm cho mắt một cách hiệu quả. Chúc các bạn thành công.