Cách khắc phục cơ mặt chảy xệ hiệu quả nhất

Cơ mặt bị chảy xệ là một trong những biểu hiện của quá trình lão hóa, nguyên nhân gây ra hiện tượng này là do các elastin và collagen bị suy yếu, kết cấu lỏng lẻo, độ đàn hồi kém.

Việc sở hữu một gương mặt có làn da bị chảy xệ sẽ khiến người phụ nữ cảm thấy vô cùng tư ti vì già đi trước tuổi, các đường nét trên mặt luôn trong tình trạng mệt mỏi…

Để giúp chị em sớm sở hữu làn da căng mịn, tươi trẻ như thời còn thanh xuân, chúng tôi xin được chia sẻ một số cách khắc phục cơ mặt bị chảy xệ mang lại hiệu quả cao như sau:

1. Phương pháp bổ sung collagen.
Một trong những nguyên nhân chính gây nên hiện tượng cơ mặt bị chảy xệ là do sự thiếu hụt collagen. Khi bị thiếu hụt collagen, các tế bào dưới da sẽ không có sự liên kết với nhau, gây nên tình trạng chùng nhão và kèm theo đó là sự xuất hiện của các nếp nhăn.

Trước tình trạng đó, bạn nên tích cực bổ sung collagen cho cơ thể để hỗ trợ điều trị cơ mặt bị chảy xệ. Bổ sung bằng cách nào? Có nhiều cách để bổ sung collagen cho cơ thể, cụ thể: bổ sung bằng đường uống, đường bôi hoặc bằng các loại thực phẩm giàu collgaen như (đậu nành, cá hồi, hạt lanh, quả cà chua, tỏi, cà rốt…).

Mặc dù phương pháp bổ sung collagen để khắc phục da mặt bị chảy xệ thường phải tốn một thời gian khá dài, đòi hỏi sự kiên trì và chịu khó nhưng hiệu quả lại rất ổn định, không chỉ có tác dụng kéo căng da mặt mà còn có tác dụng rất lớn đối với sức khỏe, đặc biệt là hệ xương.

2. Tăng cường bổ sung dinh dưỡng thông qua các bữa ăn.
Không chỉ thiếu hụt collagen làm cơ mặt bị chảy xệ mà thiếu hụt vitamin, các khoáng chất cần thiết khác cũng sẽ khiến làn da bị chùng nhão, kém sức sống. Vì vậy, để khắc phục cơ mặt bị chảy xệ, chị em nên tăng cường bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể thông qua các bữa ăn hằng ngày với các loại thực phẩm như: rau xanh, hoa quả, thịt, trứng, sữa, cá…

Image result for thực phẩm dinh dưỡng

Ngoài những phương pháp trên thì bạn có thể khắc phục cơ mặt bị chảy xệ bằng công nghệ hiện đại như: căng da mặt bằng chỉ (chỉ vàng, chỉ collagen…), căng da mặt bằng công nghệ laser, hifu… Ưu điểm của những phương pháp này là mang lại hiệu quả nhanh chóng, tuy nhiên, nhược điểm của nó là tốn nhiều chi phí và hiệu quả không phải lúc nào cũng ổn định.

Trên đây là một số cách khắc phục cơ mặt bị chảy xệ, nếu bạn còn muốn biết thêm thông tin về vấn đề này thì đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn nhé!