Cách làm mặt nạ bơ để có làm da trẻ đẹp

Xu hướng làm đẹp từ thiên nhiên, sử dụng những nguyên liệu có sẵn trong nhà để tạo nên những công thức làm đẹp là một xu hướng phổ biến hiện nay. Không chỉ được yêu thích bởi sự tiện lợi mà giá trị hữu ích của nó mang lại còn là giúp cho làn da trở nên tươi trẻ, đầy sức sống. Trong số các nguyên liệu làm mặt nạ thì bơ là một loại quả có nhiều công dụng tuyệt vời. Nhiều người thắc mắc tại sao một loại quả như bơ lại có thể sử dụng để làm đẹp và nếu chế biến thì công thức có khó thực hiện hay không? Bài viết hôm nay xin chia sẻ tới các bạn cách làm mặt nạ bơ hiệu quả để có làn da trẻ đẹp.

Mặt nạ bơ tốt như thế nào?

Bơ là một loại quả giàu dinh dưỡng. Cách sử dụng phổ biến nhất là làm sinh tố bơ. Tuy nhiên, nhiều người không biết được rằng loại quả quen thuốc này, nếu biết cách làm có thể tạo nên những công thức làm đẹp tuyệt vời. Bơ không chỉ có giá trị dinh dưỡng cao mà còn có khả năng cung cấp độ ẩm tối đa cho làn da, sự mịn màng cho làn da. Bơ cũng được đánh giá cao ở khả năng cung cấp các chất dinh dưỡng cho da, hạn chế quá trình lão hóa.

mat na bo

Cách làm mặt nạ bơ đúng cách

Cách làm mặt nạ bơ tương đối đơn giản và dễ dàng. Tuy nhiên, một  vài lưu ý bạn nên nắm vững để mặt nạ phát huy tối đa hiệu quả của nó cũng như không lãng phí thời gian. đầu tiên, bạn phải lột bỏ vỏ bơ để lấy phần thịt bơ bên trong. Thao tác đầu tiên trong cách làm bơ này khá dễ. Bạn cũng có thể sử dụng một chiếc thìa hay muỗm nhỏ để nạo lấy phần thịt. Lưu ý để cho công đoạn này trở nên nhẹ nhàng, bạn nên chọn các loại bơ có độ chín vừa phải. Nếu chín quá bơ sẽ mất đi độ dinh dưỡng tạo độ ẩm cần thiết cho da. Ngược lại nếu bơ xanh thì bạn không chỉ làm mặt nạ.

cach lam mat na bo

Lựa chọn nguyên liệu kết hợp là bước thứ hai trong cách làm mặt nạ bơ. Bạn có thể sử dụng bơ làm nguyên liệu duy nhất để làm mặt nạ. Tuy nhiên, để mặt nạ phát huy hiệu quả thì bạn nên kết hợp với một số nguyên liệu khác như sữa chua hay lòng đỏ trứng gà. Một lưu ý bạn cần nắm vững là dù kết hợp với nguyên liệu nào thì khâu cơ bản trong cách làm mặt nạ bơ là phải làm nhuyễn, say nhỏ bơ để tạo độ mịn cần thiết, các dưỡng chất trong bơ mới có thể đi sâu vào lớp da phía dưới.

Như vậy có thể thấy cách làm mặt nạ bơ tương đối đơn giản và nhanh. Một tuần bạn có thể đắp mặt nạ từ 2- 3 lần để đạt hiệu quả tuyệt vời, chắc chắn bạn sẽ có một làn da tươi đẹp.