Chu kỳ tái tạo da ảnh hưởng như thế nào đến hiệu quả dưỡng trắng?

Bạn có biết rằng: làn da của chúng ta luôn tự tái tạo tế bào da và sau mỗi chu kỳ tái tạo da bạn sẽ có một làn da mới đẹp hơn, tươi trẻ hơn? Bạn có muốn biết chu kỳ tái tạo da ảnh hưởng như tế nào đến hiệu quả dưỡng trắng hay không? Nếu có thì hãy theo dõi ngay bài viết này của chúng tôi bạn nhé. Vì sao ư? Câu trả lời sẽ có ngay sau đây!

Những điều cần biết về chu kỳ tái tạo da.
Theo nghiên cứu, làn da của người trường thành sẽ mất khoảng 4 tuần để có thể tái tạo xong một chu kỳ tái tạo da. Khoảng thời gian này sẽ tăng dần theo sự tăng lên của số tuổi.

Image result for chu kỳ tái tạo da

Chu kỳ tái tạo da có ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả dưỡng trắng và việc dưỡng trắng cũng có tác động đến chu kỳ tái tạo da. Cụ thể như sau:

Chu kỳ tái tạo da giúp da đào thải các tế bào đã cũ và hình thành lên những tế bào mới, giúp bạn sở hữu làn da mới, hỗ trợ cho quá trình dưỡng trắng da của bạn. Còn quá trình chăm sóc, dưỡng trắng da đúng cách như: tẩy tế bào chết thường xuyên, sử dụng các sản phẩm dưỡng da, đắp mặt nạ dưỡng da…thì sẽ giúp rút ngắn thời gian tái tạo tế bào da.

Ngoài ra, việc ăn uống, vận động hằng ngày cũng có ảnh hưởng đến quá trình tái tạo da. Vì vậy, để tăng hiệu quả dưỡng trắng, bạn nên có một chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý, nên cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cho cơ thể bằng những loại thực phẩm giàu vitamin, thường xuyên vận động với những bộ môn thể thao nhẹ nhàng như: đi bộ, chạy bộ, bơi lội…

Image result for tập thể thao
Chu kỳ tái tạo tế bào da chậm sẽ ảnh hưởng như thế nào đến hiệu quả dưỡng trắng?
Khi bước vào độ tuổi ngoài 35, chu kỳ tái tạo tế bào da sẽ chậm lại, thời gian để thực hiện một chu kỳ tái tạo da sẽ dài hơn. Điều này sẽ khiến cho làn da trở nên mỏng manh và khô sạm, da không đều màu, xuất hiện nhiều nếp nhăn và bị chảy xệ do lượng collagen dưới da bị giảm mạnh.Trước tình trạng này, bạn nên có một chế độ chăm sóc và dưỡng trắng da phù hợp như: dùng sửa rửa mặt mỗi ngày, sử dụng kem chống nắng để bảo vệ da, bôi kem chống lão hóa, tăng cường bổ sung collagen cho cơ thể thông qua các thực phẩm giàu collagen và sản phẩm bổ sung collagen…

Với những thông tin mà chúng tôi và cung cấp, hy vọng sẽ có thêm thông tin và kinh nghiệm để chăm sóc và phục hồi làn da của mình. Nếu còn có thắc mắc gì thêm, hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp bạn nhé!