Công thức làm mặt nạ dầu gấc giúp giảm mụn, làm đẹp da rẻ mà chất

Bạn có thể tự làm cho mình một loại mặt nạ dầu gấc ngay tại nhà bằng những công thức đơn giản, kết hợp dầu gấc với thành phần thiên nhiên hữu ích như mật ong, bột nghệ, …

Công thức làm đẹp với mặt nạ dầu gấc phù hợp với mỗi loại da sẽ giúp cải thiện hiệu quả những vấn đề của da như khô, mụn, nám, lão hóa cũng như đem đến một làn da trắng sáng, đầy sức sống. Hẳn bạn đã từng nghe qua công dụng thần thánh của dầu gấc, chứa hai loại dưỡng chất có tác dụng chống lão hóa là Beta-carotene và Lycopen. Tuy nhiên, để dầu gấc phát huy toàn bộ công dụng làm đẹp, bạn cần sử dụng loại mặt nạ dầu gấc phù hợp với làn da.
Làm đẹp da từ mặt nạ dầu gấc
Làm đẹp da từ mặt nạ dầu gấc

Mặt nạ dầu gấc dành cho mỗi loại da

Đối với da khô

Áp dụng mặt nạ dầu gấc và mật ong
Lấy 2 muỗng cà phê dầu gấc cùng với 2 muỗng cà phê mật ong trộn đều lại với nhau tạo thành một loại mặt nạ có tác dụng dưỡng ẩm tuyệt vời. Các a-xít a-min trong thành phần của mật ong giúp duy trì độ ẩm của làn da, đặc biệt tốt chp da khô và lão hóa.
Mặt nạ dầu gấc và mật ong
Mặt nạ dầu gấc và mật ong

Đối với da thường và da hỗn hợp

Áp dụng mặt nạ dầu gấc và bột đậu đỏ
Làm hỗn hợp gồm 2 muỗng cà phê dầu gấc và 2 muỗng cà phê bột đậu đỏ trộn đều đến khi sền sệt rồi đắp lên mặt. Bột đậu đỏ chứa lượng lớn chất chống ô-xy hóa và dưỡng chất vitamin E. Do đó, mặt nạ dầu gấc và bột đậu đỏ rất tốt cho việc chống lão hóa, làm trắng da. Ngoài ra, bạn có thể thay bột đậu đỏ, bằng bột đậu xanh hay đậu nành.
Mặt nạ dầu gấc, bột nghệ, sữa chua và mật ong
Cách làm: Trộn đều hỗn hợp gồm 1 muỗng cà phê dầu gấc, 2 muỗng cà phê bột nghệ, 1 muỗng cà phê mật ong, 2 muỗng cà phê sữa chua để tạo thành hỗn hợp đặc mịn. Hoạt chất curcumin trong thành phần của bột nghệ có khả năng chống ô-xy hóa, giảm thiểu các gốc tự do, chống viêm. Sữa chua giúp loại bỏ các tế bào chết và các dưỡng chất thiết yếu. Nhờ đó tạo thành một công thức tuyệt diệu giúp đẩy lùi mụn, mờ vết thâm, trẻ hóa làn da.
Mặt nạ dầu gấc, bột nghệ, sữa chua và mật ong
Mặt nạ dầu gấc, bột nghệ, sữa chua và mật ong

Đối với da nhạy cảm, da nhờn, nhiều mụn

Mặt nạ dầu gấc và trà xanh
Công thức: 1 muỗng cà phê dầu gấc, 1 muỗng cà phê bột trà xanh, tinh dầu trà xanh 3 giọt trộn đều lại với nhau sẽ tạo nên công thức làm đẹp cho da nhờn, nổi mụn và cả da nhạy cảm. Trong trà xanh chứa những chất chống ô-xy hóa như polypheno, epigallocatechin gallate và còn nhiều khoáng chất có tác dụng cải thiện sắc tố da. Bên cạnh đó, tinh dầu trà xanh có khả năng kháng khuẩn cao nhưng hoàn toàn dịu nhẹ và an toàn cho da. Vì vậy, người ta thường dùng loại tinh dầu này trong một số loại mặt nạ để góp phần làm sạch và khử trùng, diệt khuẩn và tránh mụn.
Nếu chăm chỉ sử dụng mặt nạ dầu gấc và các thành phần thiên nhiên thường xuyên, liên tục trong một tháng, cũng như kết hợp với việc uống dầu gấc đúng liều lượng theo hướng dẫn, bạn sẽ nhận thấy làn da của mình có những sự thay đổi tích cực và rõ rệt