Đi đám cưới có nên mặc váy đen không?

Đi đám cưới có nên mặc váy đen không là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Thực tế thì có nhiều ý kiến cho rằng không nên mặc váy đen đến những bữa tiệc cưới. Tại sao lại có nhiều ý kiến trái chiều như vậy.

Ý nghĩa của màu đen

Màu đen tượng trưng cho sự huyền bí, đầy bí ẩn. Đặc biệt khi nói đến màu đen người ta thường nghĩ ngay tới sự lạnh lẽo và buồn tẻ, một nỗi buồn nhẹ. Còn trong phong thủy thì màu đen chính là sự biểu tượng cho nguồn năng lượng mạnh mẽ, mang đến nhiều tài lộc và sự máy mắn, quyền lực cho chủ nhân.

Đi đám cưới có nên mặc váy màu đen
Đi đám cưới có nên mặc váy màu đen

Đặc biệt, từ xa xưa người ta thường cho rằng màu đen là tượng trưng cho cái ác, sự xấu xa và đen tối. Bạn cứ tưởng tượng rằng nếu cuộc sống là một bộ phim thì màu đen chính là nhân vật phản diện. Khi nhìn màu đen nhiều người sẽ có cảm giác sợ hãi.

Trong thời trang nhiều người phụ nữ lại yêu thích những bộ trang phục màu đen. Bởi màu đen thể hiện sự quyền lực, sang trọng và quý phái. Ngoài ra, những trang phục màu đen còn thể hiện rõ tính cách của mỗi người. Tuy nhiên, nếu sử dụng đồ đen quá thường xuyên hoặc không hề có một chi tiết nhấn nhá nào dễ khiến người ta lầm tưởng tới sự chia ly.

Vậy đi đám cưới có nên mặc váy đen không

Váy màu đen có thích hợp để đi đám cưới
Váy màu đen có thích hợp để đi đám cưới

Tư xa xưa, thì việc mặc những trang phục màu đen chỉ được sử dụng trong tang sự. Không chỉ vậy người xưa thường cho rằng màu đen là màu u tối, tượng trưng cho sự xui xẻo. Vì vậy, việc mặc váy màu đen để đến những bữa tiệc cưới là điều cấm kỵ. Nếu mặc đồ đen đến đám cưới có nghĩa là mang những điều không may mắn đến cho cuộc sống của cô dâu chú rể. Tuy nhiên, quan niệm không mặc đồ đen tới đám cưới chỉ là quan niệm từ xưa của ông bà ta mà thôi. Vậy quan niệm thời nay như thế nào.

Những trang phục màu đen chính là vị cứu tinh cho những cô nàng quá khổ. Vì vậy, nó sẽ thật sự hữu ích cho những cô nàng có thân hình mũm mĩm khi đi dự tiệc cưới, giúp che đi khuyết điểm và làm nổi bật những đường công quyến rũ một cách khéo léo.

Nếu quan sát thì hiện này tại những bữa tiệc cưới vẫn có người mặc váy màu đen. Nói là vậy nhưng việc mặc những chiếc váy màu đen tới những bữa tiệc cưới cũng cần được hạn chế. Tuy nhiên đối với một số nước thì khi đi dự tiệc cưới lại nên mặc những chiếc váy màu đen. Ví dụ như tại đất nước Philippine thì không chỉ những khách mời mà ngay cả cô dâu cũng chọn những chiếc váy màu đen trong ngày trọng đại của mình.

Cách tốt nhất chính là nên hỏi ý kiến cô dâu hoặc những người đáng tin cậy về việc mặc đồ đen tới dự đám cưới. Trên đây chỉ là những ý kiến về việc đi đám cưới có nên mặc váy đen không của riêng cá nhân chúng tôi. Hy vọng rằng những chia sẻ trên đã giúp các bạn có câu trả lời cho riêng mình rằng có nên mặc đồ đen để đi đám cưới hay không. Nhiều bạn cũng rất quan tâm mặc quần jean đi dự tiệc cưới có nên không, hãy cùng tìm hiểu thêm nhé.