Hướng dẫn cách làm tóc mái phồng lên xinh xắn

Không cô nàng nào có thể phủ nhận được vẻ đẹp của tóc mái, và bạn sẽ xinh đẹp hơn khi sở hữu tóc mái bồng bềnh. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc cách làm tóc mái phồng lên đơn giản và dễ thực hiện.

Ưu điểm của tóc mái phồng

Tóc mái phồng luôn là “vũ khí” giúp bạn gái có gương mặt hơi nhỏ có thể ăn gian để khuôn mặt trông bầu bĩnh hơn. Hơn nữa, nếu bạn không tự tin với mái tóc mỏng kém xinh thì có thể đánh bồng tóc mái giúp tóc bạn dày lên trông thấy. Với kiểu tóc mái phồng, bạn có thể buông nhẹ hay hớt phồng lên đều được. Mỗi kiểu tóc lại mang đến 1 nét đẹp khác nhau. Bạn chỉ cần kết hợp khéo léo với trang phục và phụ kiện thì đây sẽ là kiểu tóc không bao giờ lo lỗi mốt. Đặc biệt, đối với kiểu tóc mái phồng, bạn có thể tùy ý thay đổi phong cách và giúp mái tóc đa dạng phong cách hơn. Bạn có thể để mái phồng lệch, mái thưa phồng hoặc hớt cao… Sẽ chẳng ai có thể nói bạn nhàm chán với những kiểu tóc quen thuộc được. Và chắc chắn bạn sẽ trở nên quyến rũ, nữ tính và cực kì sang chảnh với những kiểu tóc tự mình thiết kế.

Hướng dẫn cách làm tóc mái phồng lên xinh xắn

Chuẩn bị: 
– Lược
– Kẹp uốn tóc
– Sịt giữ tóc
Cách làm:
Bước 1: Chải tóc mượt, bạn phải đảm bảo tóc luôn khô ráo trước khi làm tóc
Bước 2: Buộc gọn lại phần tóc đằng sau.
Bước 3: Dùng máy uốn kẹp từng lọn tóc nhỏ hơi uốn phồng phần chân mái, phần ngọn tóc kẹp duỗi thẳng. Bạn nên để lớp ngoài bình thường, còn lớp trong có thể dập xù 1 chút trông mái tóc sẽ bồng bềnh tự nhiên hơn.
Bước 4: Bạn có thể dùng keo sịt giữ tóc giúp tóc không bị bết và giữ được độ phồng lâu hơn.
Bước 5: Thả tóc tự nhiên, dùng lược chải nhẹ nhàng, lúc này lớp tóc bên ngoài sẽ che phủ lớp tóc đã dập xù bên trong. Trông bạn sẽ có một mái tóc dày và quyến rũ hơn.
Đối với mái phồng hớt ngược, bạn nhẹ nhàng đánh rối phần tóc bên dưới và chải mượt tóc bên trên giúp búi tóc gọn gàng. Phần đuôi tóc bạn có thể buông xõa, tạo kiểu lượn sóng bồng bềnh và hất nhẹ sang một bên hoặc búi cao.
Chỉ với những bước vô cùng đơn giản, bạn đã có thể tự làm tóc mái phồng lên tại nhà. Tóc mái phồng thẳng hay hớt cao là những kiểu mái được phái đẹp ưa chuộng, bạn có thể bắt gặp những kiểu tóc này của các ngôi sao như Chipu, Quỳnh Anh Shyn, Khởi My, Đông Nhi….