Hướng dẫn tẩy trang mắt môi đúng cách

Nếu bạn thường xuyên trang điểm hãy theo dõi những bước tẩy trang mắt môi và mắt dưới đây để tránh để không gây hại cho da cũng như lựa chọn được cho mình loại dầu tẩy trang phù hợp nhất.

Chọn dung dịch tẩy trang phù hợp dành cho vùng mắt

Bạn phải dùng tẩy trang dành riêng cho mắt và môi dù các bạn sử dụng mascara thường hay có tính năng waterproof. Với độ ẩm cao dễ dàng làm sạch và ngăn ngừa khô ráp vùng da mắt đây là các thành phần chuyên dụng trong sản phẩm. Đặc biệt, nhằm giúp bạn hạn chế tối đa sự chà xát chính là ưu điểm khi dùng đúng sản phẩm để ngăn ngừa sự xuất hiện lão hóa vùng da mắt.

Lựa chọn dung dịch tẩy trang phù hợp
Lựa chọn dung dịch tẩy trang phù hợp

Hãy chọn sản phẩm tẩy trang mắt môi dành riêng cho làn da nhạy cảm đối với vùng da mắt nhạy cảm hoặc khách hàng có thói quen sử dụng kính áp tròng, chắc chắn sẽ mang tới cảm giác dịu nhẹ tối ưu cho vùng da mắt nhạy cảm vì nó không chứa cồn, không hương liệu, không màu nhân tạo.

Các bước tẩy trang mắt môi đúng cách như sau

Bước 1: Tiến hành làm sạch phần phấn trên mắt

Lấy một miếng bông tẩy trang thấm dung dịch tẩy rửa rồi sau đó nhẹ nhàng lau sạch các vị trí trên mắt và môi.

Bước 2: Tiếp theo dùng dung dịch tẩy trang làm mềm và vuốt nhẹ lông mi để làm sạch mascara.

Lấy một miếng bông tẩy trang mới để đặt dưới hàng mi, chấm nhẹ giữ yên vài giây rồi bắt đầu vuốt nhẹ nhàng để làm sạch một lần nữa.

Bước 3: Tẩy sạch vùng lông mi và vùng mắt ở phía dưới

Áp nhẹ bông cotton đối với hàng mi dưới, để lấy đi lớp mascara bạn dùng tăm bông vuốt theo chiều dọc của sợi mi.

Bước 4: Cuối cùng, dùng một miếng bông tẩy trang không thấm dung dịch để làm sạch lại toàn bộ vùng mắt, sau đó bạn có thể sử dụng kem dưỡng ẩm để chăm sóc cho mắt.

Hướng dẫn các bước tẩy trang.
Hướng dẫn các bước tẩy trang.

Những sai lầm thường gặp khi tẩy trang vùng mắt bạn cần tránh

Để làm sạch vùng mắt sẽ là một sai lầm, nếu bạn dùng bông y tế thông thường thay vì bông tẩy trang chuyên dụng vì dễ khiến mắt khó chịu…

Có rất nhiều bạn gái chỉ chú trọng vào việc sử dụng các bộ sản phẩm đắt tiền để chăm sóc mắt nhưng lại xem nhẹ việc tẩy trang cho vùng da nhạy cảm này. Không những thế, một vài người lại có suy nghĩ rằng những nét vẽ sau một đêm ngủ dậy sẽ biến mất nên chỉ rửa qua loa mà không chú trọng làm sạch. Nếu bỏ qua công đoạn tẩy trang mắt môi hay thậm chí là tẩy trang sai cách sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho làn da của bạn như gây mắt đỏ, quầng thâm mắt, rụng mi, tăng nếp nhăn vùng mắt,….