Làm trẻ khuôn mặt bằng cách nào?

Như các chị em đã biết, để duy trì sức sống cho làn da căng mịn, việc bổ sung collagen cho cơ thể là rất cần thiết. Đáp ứng nhu cầu của các chị em, ngày nay trên thị trường có rất nhiều các sản phẩm bổ sung collagen dạng uống ra đời. Nhưng không ít người đang băn khoăn rằng uống collagen có tác dụng phụ gì không. Hãy cùng nhau tìm câu trả lời cho nỗi lo lắng ấy!
Không thể phủ nhận được công dụng tuyệt vời của collagen dạng uống. Đó chính là giúp cơ thể hấp thụ tốt hơn so với dạng bôi ngoài da. Vì collagen có cấu trúc phân tử rất lớn nên cần thời gian để thủy phân ra cấu trúc nhỏ hơn rồi sau đó mới được hấp thụ. Hơn nữa, khi vào cơ thể thì collagen được hấp thu lên nhiều nơi chứ không phải chỉ ở mỗi da.
Uống collagen có tác dụng phụ không?
Collagen cũng được cho là rất lành tính nhưng việc bổ sung thừa hay thiếu collagen đều không đem lại hiệu quả tốt đôi khi còn phản tác dụng. Sau đây là một số tác dụng phụ mà khi uống collagen không đúng cách có thể gặp phải.

Có thể gây ra triệu chứng dư thừa canxi
Cái gì quá cũng không tốt, khi bạn uống một lượng các viên collagen có từ nguồn vi cá mập, vỏ cá,… có chứa một lượng cao canxi, điều này có thể gây ra dư thừa canxi, gây nên đau xương, ngất, nôn mửa và nhịp tim bất thường. Vì vậy, bạn nên uống collagen đúng cách và nên tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ.

Mẫn cảm với collagen
Cũng như các thực phẩm, dược phẩm khác, trong các sẩn phẩm collagen dạng uống có thể có thành phần mà cơ thể bạn không phù hợp, mẫn cảm. Việc bổ sung các collagen có từ các loại hải sản có vỏ, và các sinh vật biển có thể gây ra những biểu hiện dị ứng nếu cơ thể bạn không phù hợp, điều này tùy thuộc vào cơ thể mỗi người một khác.
Image result for tác dụng phụ của collagen
Do vậy, trước khi bạn uống collagen, để có thể có thể tránh những tác dụng phụ không mong muốn, cần phải thực hiện kiểm tra, đọc kĩ các thành phần của sản phẩm để xem có thành phần nào mình bị mấn cảm không.

Có thể làm giảm đi vị giác
Một số thuốc bổ sung collagen thì có thể khiến vị giác trở nên kém đi, và khiến ăn uống không ngon miệng. Trường hợp này thường xảy ra khi bạn bổ sung collagen có nguồn gốc có từ hải sản, vì có thể đối với một số người sẽ cảm thấy vị nó khó uống và không thích mùi ấy. Lời khuyên cho bạn trong tình huống này là bạn nên ăn kèm một số trái cây sau khi ăn để giúp loại bỏ cảm giác không mong muốn.
Image result for chán ăn

Hi vọng rằng với những chia sẻ vế “uống collagen có tác dụng phụ không”, chị em sẽ uống collagen đúng cách để có hiệu quả tốt nhất.