Mẹo giúp trị biếng ăn cho trẻ sơ sinh mẹ nên biết

Thay vì cho bé chơi đồ hay hay xem tivi để có thể cho bé ăn nhiều hơn. Thế nhưng, mẹ cũng có thể sử dụng một vài mẹo khoa học dưới đây để trị biếng ăn cho trẻ sơ sinh.

Để con được đói

Các mẹ nên chú ý khoảng thời gian các bé của mình đói vào những khung giờ nào. Và một lưu ý khác nữa bé phải thực sự để bé đói thực sự nếu không sẽ rất khó khăn cho mẹ đấy. Theo một vài chia từ chuyên gia cho biết thì các bữa ăn của bé nên cách nhau 2 – 3 tiếng.

Để con được đói
Để con được đói

Cũng có nhiều mẹ khi thấy con mình đòi ăn bánh kẹo thì lại cho ăn. Thế nhưng điều này sẽ làm cho bé cảm thấy được nuông chiều và không có cảm giác thèm ăn. Nếu muốn cho bé ăn vặt bạn có thể cho bé ăn sau bữa ăn chính.

Hãy cho bé chạy, chơi nhiều hơn trước giờ ăn để tiêu thụ nhiều năng lượng và từ đó bé sẽ có cảm giác thèm ăn.

Khuyến khích trẻ tự lập

Nhiều bậc phụ huynh hay cho con xem tivi để đút cho bé ăn nhiều hơn. Thế nhưng, phương pháp này đôi khi sẽ khiến bé không muốn ăn và lúc nào cũng muốn như vậy thì mới ăn.

Các mẹ hãy hướng dẫn và khuyến khích bé ăn. Trong trường hợp bé đã no thì hãy dừng lại cho bé ngồi nghỉ.

Khoảng thời gian cho bé tập bốc ăn là khoảng 7 – 9 tháng tuổi. Sau khi bé đã ngoài 1 tuổi thì đây là lúc bạn cho bé tập cầm thìa để tự ngồi vào bàn ăn. Đây là một trong những phương pháp giúp bé tự lập rất cao.

Xem thêm: TOP 5 loại sữa tăng cân cho bé dưới 1 tuổi được các mẹ tin dùng

Không kéo dài thời gian mỗi bữa ăn

Kéo dài thời gian ăn của bé đôi khi không phải sáng suốt bởi thời gian càng lâu thức ăn càng mất đi độ ngon và làm cho bé chán ăn.

Tối đa trong một bữa ăn của bé là khoảng 30 phút. Nếu bé không muốn ăn nữa thì bạn nên dừng lại và để dành cho các bữa ăn sau của bé. Có thể tăng thêm bữa ăn cho bé nếu bé ăn không đủ.

Đa dạng thực đơn

Theo một vài nghiên cứu của chuyên gia cho thấy, hiện nay rất nhiều trẻ thiếu vitamin và khoáng chất bởi chế độ dinh dưỡng không đầy đủ và không được đảm bảo.

Đa dạng thực đơn
Đa dạng thực đơn

Bạn cũng nên để ý tới việc trình bày thức ăn cho bé để tạo sự thích thú cho bé nhiều hơn. Mỗi bé sẽ có một sở thích, khẩu vị khác nhau.

Bạn cũng có thể cùng bé để chuẩn bị bữa ăn tạo cho bé cảm giác thấy mình quan trọng trong việc tổ chức bữa ăn cho cả nhà. Điều này sẽ kích thích bé ăn ngon miệng hơn bình thường.

Khuyến khích và khen ngợi

Hãy dành cho bé những lời khen vì tâm lý trẻ sơ sinh biếng ăn rấ được khen. Hãy vui vẻ và nhiệt tình khen bé, mẹ sẽ thấy bé của mình dần dần hết biếng ăn.

Trên đây là một vài mẹo cơ bản giúp bé biếng ăn cải thiện tốt hơn. Hi vọng với những thông tin này sẽ giúp mẹ cải thiện được tình trạng này của bé và khiến bé ngoan, ăn được nhiều hơn.

Có thể bạn quan tâm: 6+ loại sữa tăng cân cho bé 2 tuổi tốt nhất hiện nay