5 nguyên nhân gây đau ngực ở phụ nữ không phải ai cũng biết

Là một người phụ nữ nhạy cảm thì có thể khi xuất hiện tình trạng đau ngực ở phụ nữ có thể đang báo hiệu mang thai hoặc chuẩn bị cho một chu kỳ kinh nguyệt mới. Cùng tôi tìm hiểu thông tin này ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Nếu chị em có một chu kỳ kinh nguyệt đều đặn thì hiện tượng đau ngực này vốn dĩ chỉ là bình thường. Thế nhưng trong một vài nguyên do khác thì có thể báo hiệu bạn mắc phải một bệnh lý nào đó. Để biết chính xác thì các bạn hãy cùng tôi điểm qua những nguyên nhân khiến đau ngực ở phụ nữ. Và đau ngực có phải biểu hiện mang thai hay không. Cùng theo dõi ngay bài viết này.

Nguyên nhân đau ngực ở phụ nữ bạn nên biết

Đau ngực ở phụ nữ có thể báo hiệu bản thân đang gặp một vài vấn đề và tùy theo từng thời điểm sẽ có một nguyên nhân khác nhau.

Đau ngực do tới ngày đèn đỏ

Cứ mỗi lần chu kỳ kinh nguyệt tới thì biểu hiện đau ngực ở chị em xuất hiện, ngoài ra vòng 1 còn cảm thấy cương cứng. Thế nhưng, những cảm giác khó chịu này đang nói vấn đề về nội tiết tố của phụ nữ vẫn đang hoạt động bình thường. Nếu như các bạn chuẩn bị tới ngày đèn đỏ thì đừng có quá lo lắng bởi đây chỉ là hiện tượng sinh lý rất bình thường. Để giảm thiểu các cơn đau ngực bạn nên tập thể dụng thường xuyên, có một giấc ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày và sử dụng ít café.

Đau ngực do tới ngày đèn đỏ
Đau ngực do tới ngày đèn đỏ

Đau ngực do mang thai

Triệu chứng đau ngực cũng có thể báo hiệu chị em đang mang thai. Thời gian đầu khi mang thai, tuyến vú sẽ dần dần phát triển cho nên chị em hay cảm nhận vòng 1 của mình bắt đầu to lên. Cũng chính vì tuyến vú ngày càng phát triển cho nên chị em hay cảm thấy những cơn đau nhẹ từ ngực và cảm thấy căng tức. Một lưu ý nhỏ, nếu bạn thấy vòng 1 của mình xuất hiện những cục u nhỏ thì bạn nên đi siêu âm tuyến vú nhé.

Đau ngực bởi cương sữa

Tình trạng này chỉ xuất hiện sau khi bạn đã sinh nở. Đây là tình trạng chị em chưa cho con bú hoặc cũng có thể do bản thân mắc phải nguyên nhân nào đó. Do vậy, để giảm thiểu tình trạng này thì chị em nên cho con bú đúng cách. Nếu bé không bú ra sữa thì bạn hãy dùng những dụng cụ hút sữa cho bé.

Giai đoạn tiền mãn kinh, mãn kinh

Vào độ tuổi 45 trở lên thì với chị em sẽ thấy chu kỳ kinh nguyệt của mình bắt đầu giảm dần, ra máu ít hơn và bắt đầu có sự thay đổi dần dần về nội tiết tố. Cũng bởi sự thay đổi về nội tiết tố này sẽ khiến cho bạn cảm thấy vòng 1 bị căng tức. Khi tình trạng của bạn ổn định trở lại thì triệu chứng đau ngực sẽ chấm dứt.

Giai đoạn tiền mãn kinh, mãn kinh
Giai đoạn tiền mãn kinh, mãn kinh

Do thay đổi sợi bọc tuyến vú

Ở độ tuổi 35, các vấn đề sinh lý hay nội tiết tố không được ổn định làm cho chị em cảm thấy ngực căng tức. Thế nhưng bạn đừng quá lo lắng bởi tình trạng này sẽ dần biến mất.

Trên đây là 5 nguyên nhân gây đau ngực ở phụ nữ mà tôi muốn chia sẻ với các bạn. Hi vọng với những thông tin này sẽ giúp ích cho các bạn.

Thông tin tham khảo: https://deptuoi30.com/nguyen-nhan-dau-nguc-o-phu-nu/