Nguyên nhân gây mụn nội tiết ở phụ nữ

Mụn nội tiết là một trong những dạng mụn rất phổ biến do yếu tố nội tiết sinh ra, vậy nguyên nhân nào sinh ra mụn nội tiết, đó là: 

Căng thẳng và stress: Áp lực trong công việc và trong cuộc sống dễ gây ảnh hưởng đến thể chất và tinh thần của người phụ nữ. Gây mất cân bằng hoc-môn trong cơ thể người phụ nữ cho nên làm ức chế quá trình nội tiết và sinh ra mụn.

Thiếu hụt Vitamin và khoáng chất: Cơ thể không được cung cấp đủ các Vitamin và khoáng chất làm cho mất cân bằng về nội tiết cơ thể cũng dễ sinh ra mụn.

Lệch múi giờ: Thường xuyên di chuyển khắp nơi và những nơi vùng miền có lệch nhau về các múi giờ khiến cho cơ thể chưa kịp thích ứng dẫn tới mất ngủ hoặc đồng hồ sinh học trong cơ thể thay đổi đột ngột cũng khiến gây ra mụn trứng nội tiết.

Giảm cân đột ngột: khiến cơ thể chưa kịp thích nghi cũng sinh ra mụn nội tiết cho cơ thể.

Di truyền: nhiều khi do di truyền mà bản thân sinh ra đã bị thiếu hụt về nội tiết tố, không cân bằng về nội tiết tố gây ra mụn nội tiết cho cơ thể


Thực phẩm chứa chất độc hại: những thực phẩm không sạch, tẩm ướp nhiều hóa chất cũng gây biến đổi nội tiết tố nữ và sinh ra mụn nội tiết.
 
Dùng thuốc tránh thai: trong thời gian dài và lâu gây ra nhiều những ức chế nội tiết khiến quá trình này làm rối loạn nội tiết tố nữ và sinh ra mụn nội tiết.

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn tới mụn nội tiết cho người phụ nữ. Dù là ở nguyên nhân nào thì cần tìm hiểu cặn kẽ và đưa ra giải pháp xử lý hiệu quả nhất cho tình trạng mụn ở cơ thể mình. Có mụn khiến người phụ nữ thấy tự ti mặc cảm không dám xuất hiện trước đám đông. Nhiều người để tình trạng mụn lâu ngày, tự ý nặn mụn và xử lý những phương pháp dân gian không được kiểm chứng gây ra cho da bị viêm, rỗ những chỗ mụn đó, ảnh hưởng xấu cho da gây mất thẩm mỹ cho khuôn mặt. Để xử lý được tốt nhất an toàn nhất, bạn nên đi thăm khám các bác sỹ chuyên da khi thấy xuất hiện tình trạng mụn trên da mình. Từ những thăm khám đó bạn sẽ có được giải pháp tốt nhất xử lý mụn nội tiết. Chế độ ăn cũng ảnh hưởng nhiều tới tình trạng này, bạn cần ăn nhiều rau xanh và trái cây, ăn đồ mát, tránh đồ cay nóng. Một chế độ luyện tập thể dục tốt cũng giúp cho sự tuần hoàn hô hấp của làn da được tốt hơn khiến đào thải mụn trong da được hiệu quả hơn. Chúc các bạn thành công!