Phong cách trang điểm kiểu Hàn Quốc mang đặc trưng gì nổi bật?

Mỗi quốc gia phái đẹp lại có cách trang điểm đặc trưng nhất định. Là quốc gia có ngành công nghệ thẩm mỹ phát triển bậc nhất châu Á, các cô nàng Hàn Quốc luôn là hình mẫu được nhiều cô gái trên thế giới học tập trang điểm. Trang điểm kiểu Hàn Quốc có gì khác lạ mà lại thu hút đến như vậy?  Hãy cùng bài viết dưới đây của chúng tôi khám phá nhé.

Lớp nền căng bóng

Đặc trưng đầu tiên có thể thấy trong cách trang điểm kiểu Hàn Quốc đó chính là lớp nền bóng mướt nhiều khi trông như thừa dầu. Thông thường khi trang điểm cho da chị em chỉ cần dùng kem nền hoặc phấn nước để giúp da thêm mịn màng, căng bóng nhưng các cô nàng Hàn Quốc lại thích dùng thêm dầu dưỡng để tạo lớp nền “ sương sương” cho da trông chúng trở nên bóng mướt hơn.

Trang điểm kiểu Hàn Quốc

Đánh má nhẹ nhàng

Nếu như phấn má là một phần không thể thiếu được trong các bước trang điểm của các cô nàng Nhật Bản thì ở Hàn Quốc thì ngược lại. Trang điểm kiểu Hàn Quốc ưa chuộng kiểu nhẹ nhàng, trong sáng và đề cao tính tự nhiên nên hầu như các cô nàng ít khi dùng phấn má. Nếu có dùng phấn má thì hầu như là dạng phấn má nước hết sức nhẹ để trông da mặt không bị nhợt nhạt thôi.

Lông mày ngang

Trào lưu lông mày ngang gần như đã lan rộng toàn châu Á nhờ sức ảnh hưởng của các sao nữ Hàn Quốc. Phần lớn các cô nàng đến từ Hàn Quốc đều sở hữu cặp chân mày ngang với độ dày vừa phải và hết sức nhạt màu. Màu chì được các cô nàng Hàn Quốc sử dụng để kẻ mày chủ yếu là màu nâu, nâu vàng… khiến gương mặt trở nên thanh thoát và tự nhiên nhất có thể.

Môi căng mọng

Trang điểm kiểu Hàn Quốc không coi trọng phấn má nhưng lại vô cùng chú trọng vào đôi môi. Đó chính là lý do giải thích vì sao mà Hàn Quốc lại là quốc gia có nhiều hãng son đến như vậy. Các cô nàng Hàn Quốc yêu thích màu son trẻ trung, rực rỡ như đỏ cherry, đỏ cam, đỏ hồng và nhẹ nhàng như cam đất, nude… và không quên đánh thêm một lớp son dưỡng để đôi môi trở nên căng mọng hơn.

Trang điểm kiểu gái Hàn

Kẻ mắt

Kẻ mắt là một đặc trưng trong trang điểm kiểu Hàn để giúp đôi mắt được to tròn hơn vì hầu hết các cô nàng Hàn Quốc đều sở hữu đôi mắt một mí đặc trưng.

Trên đây là đặc trưng trong trang điểm kiểu Hàn Quốc mà bài viết chúng tôi tổng hợp được. Nếu yêu thích phong cách trang điểm tự nhiên thì bạn có thể học tập cách trang điểm của các cô nàng đến từ xứ sở kim chi này nhé.