Tập thể dục – Cách tăng cân nhanh cho nam không dùng thuốc

Sử dụng thuốc tăng cân sẽ có nhiều tác dụng phụ ảnh hưởng đến sức khỏe, đặc biệt là sẽ có khả năng làm teo cơ ở nam giới, dẫn tới cơ thể bị suy yếu. Vì vậy, theo các chuyên gia và bác sĩ, cách tăng cân cho nam tốt nhất là bạn nên tập thể dục.

Tại sao tập thể dục giúp nam tăng cân nhanh

Việc tập thể dục mang lại nhiều lợi ích cho việc cải thiện vóc dáng nói riêng và cải thiện sức khỏe nói chung cho nam giới như: 

  • Khi cơ thể vận động càng nhiều thì sẽ càng tiêu hao năng lượng cho các bài tập thể dục, từ đó giúp các bạn nam nhanh có cảm giác đói và thèm ăn, kích thích nạp thêm thật nhiều thức ăn vào cơ thể để bổ sung cho cân nặng
  • Tập thể dục tăng cân khoa học sẽ giúp phát triển các khối cơ nạc trong cơ thể của nam giới nhanh hơn, từ đó mang lại vóc dáng cân đối, khỏe mạnh, đốt cháy mỡ thừa để không bị béo phì
  • Bên cạnh đó, việc thực hiện các bài tập một cách đều đặn hằng ngày với cường độ vừa phải sẽ làm giảm căng thẳng đầu óc, giúp bạn luôn giữ được tinh thần phấn chấn, tràn đầy năng lượng và tăng cường sức khỏe, chống suy nhược thần kinh và suy nhược cơ thể dẫn đến tình trạng sụt cân ở nam giới.

Cách tăng cân nhanh cho nam không cần dùng thuốc bằng các bài tập thể dục

Với nam giới thì việc sở hữu một thân hình vạm vỡ, cân đối và khỏe mạnh là điều ai cũng mong muốn. Và, bạn cần bắt tay vào thực hiện ngay các bài tập thể dục dưới đây theo đúng hướng dẫn cụ thể để đạt được vóc dáng ấy một cách nhanh nhất.

Hướng dẫn cách tăng cân cho nam bằng các bài tập thể dục

Khi tập thể dục tăng cân, bạn nên chú ý áp dụng một số điều sau:

  • Với những bạn nam gầy thì chỉ nên tập các bài tập thể dục đơn giản tại nhà như chống đẩy, hít xà đơn, đẩy tạ,…
  • Bạn cũng chỉ cần thực hiện với cường độ vừa phải khoảng 30 phút mỗi ngày với tần suất 3 – 5 ngày/tuần để duy trì sự dẻo dai của cơ thể, tránh tập luyện quá mức dẫn đến tiêu hao nhiều năng lượng và sụt cân
  • Khởi động trước khi tập và tập đúng các động tác để tránh bị chấn thương trong quá trình tập thể dục tăng cân

Những bài tập thể dục tăng cân cho nam

Những bài tập thể dục tăng cân cho nam đơn giản và được áp dụng thành công phổ biến nhất hiện nay là chống đẩy, hít xà và đẩy tạ.

  • Bài tập thể dục chống đẩy: Đây là một trong những bài tập tăng cân hiệu quả cho nam. Đầu tiên, Để cơ thể ở tư thế nằm sấp xuống đất, đặt 2 bàn tay úp lên sàn, ngay phía dưới vai, 2 chân duỗi thẳng, để chân tới vai thành một đường thẳng. Sau đó chùng khuỷu tay, hạ thấp người xuống một các từ từ đến khi ngực chạm sàn, đồng thời hít vào rồi thở ra và đẩy cơ thể lên vị trí ban đầu. Lặp lại các động tác khoảng 15 lần.
  • Bài tập thể dục hít xà đơn: Bạn đu người lên thanh xà sao cho 2 cánh tay duỗi thẳng, lòng bàn tay hướng ra trước và siết cơ để nâng người lên cho cằm vượt qua xà. Sau đó từ từ để cơ thể trở lại vị trí ban đầu. Lặp lại các động tác khoảng 15 lần.
  • Bài tập thể dục đẩy tạ: Giữ cơ thể ở tư thế thẳng đứng, hai chân rộng bằng 2 vai, đồng thời 2 tay cầm 2 quả tạ ngang tầm vai với trọng lượng phù hợp. Để khuỷu tay vuông góc với sàn nhà rồi từ từ đẩy tạ thẳng lên cho tay thẳng ra, đồng thời thở ra từ từ rồi sau đó hạ tạ xuống vị trí ban đầu. Lặp lại các động tác khoảng 15 lần.

Hy vọng với những cách tăng cân cho nam bằng việc tập thể dục trong bài viết trên đây sẽ là hữu ích cho việc cải thiện cân nặng và vóc dáng của các bạn nam. Chúc các bạn sớm sở hữu được thân hình vạm vỡ, săn chắc như mong muốn và luôn mạnh khỏe!