Trang điểm nhẹ – nét duyên chốn công sở

Nếu bạn đã sở hữu một khuôn mặt khả ái thì việc trang điểm nhẹ nhàng sẽ càng làm tôn lên vẻ đẹp tự nhiên vượt xa cách làm đẹp bằng dao kéo và chất cả đống phấn màu lên mặt.
Trang điểm nhẹ không những làm đẹp mà còn bảo vệ làn da, đồng thời tiết kiệm thời gian cho những người bận rộn. Nhưng trước khi bắt tay vào trang điểm, bạn cần lưu ý:
Lựa chọn những loại mỹ phẩm có nguồn gốc thiên nhiên, thân thiện với làn da.


Làm cho gương mặt sau khi trang điểm trở nên đơn giản, tự nhiên nhưng vẫn ngời ngời sáng nhé!
Rửa mặt sạch sẽ trước và sau khi trang điểm. Bằng cách này, bạn sẽ luôn có được làn da đẹp sau khi tỉ mỉ ngồi bôi bôi vẽ vẽ. Thêm vào đó, nên nhớ tẩy trang trước khi đi ngủ.
Tạo kiểu tóc thích hợp với phong cách trang điểm nếu không bạn sẽ bị rơi vào tình trạng “râu ông nọ cắm cằm bà” kia đấy!
Sử dụng phấn nền cùng tông màu với làn da và thoa đều từ mặt xuống hết cổ để tránh tình trạng “hai màu da”.
Trang điểm


Phần quan trọng nhất của phong cách trang điểm nhẹ là sử dụng phấn nền màu nhạt. Hãy sử dụng phấn nền không chứa dầu để làn da không bị bóng loáng. Chấm vào cọ một lượng phấn nhỏ và thoa vào những vùng chính trên khuôn mặt bao gồm trán, má, cằm và mũi.
Giờ thì chuyển qua màu má hồng. Hãy sử dụng phấn má hồng màu nhạt như hồng nhạt hay đào nhạt sẽ làm làn da sống động và rạng rỡ hơn. Luôn sử dụng đầu cọ lớn để thoa phấn đều trên diện rộng chứ không tập trung vào những khoản nhỏ.

Khi đánh màu mắt ban ngày thì hãy chắc chắn rằng bạn chọn màu mềm hơn nâu và xám. Hãy cẩn thận và đừng vội đánh bóng mắt. Hạn chế sử dụng chì kẻ mắt, bóng mắt và mascara màu đen sậm. Chọn chì kẻ mắt màu nâu hay xám và kẻ một đường mảnh trên mí mắt sát với lông mi.
Dùng son bóng màu nhẹ hoặc son không màu để đôi môi có màu sắc tự nhiên và ướt át.